You are currently viewing Lightnet Group thúc đẩy quan hệ đối tác với Ngân hàng Thương mại Siam

Lightnet Group thúc đẩy quan hệ đối tác với Ngân hàng Thương mại Siam

  • Post author:
  • Post category:News

Ngày 27 tháng 11 năm 2020, Singapore – Công ty có trụ sở tại Singapore, Lightnet Pte. Ltd., đã công bố quan hệ đối tác chính thức với Ngân hàng Thương mại Siam (SCB), sáng kiến hợp tác thứ hai của công ty trước đó là với Ngân hàng SEBA của Thụy Sĩ.

Tập đoàn Lightnet tận dụng blockchain để cung cấp dịch vụ chuyển tiền trên khắp Đông Nam Á cho hàng triệu công nhân. Dịch vụ này cho phép người lao động vượt qua ngành chuyển tiền toàn cầu, một thị trường nghìn tỷ USD có đặc điểm là phí giao dịch cao, phân mảnh và các tuyến thanh toán không đáng tin cậy. Tập đoàn dự định sẽ phá vỡ ngành công nghiệp này với một đội ngũ cốt lõi được trau dồi từ các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu như Microsoft, Lenovo, Amazon, Google và Alibaba.

Suvicha Sudchai, Giám đốc Sản phẩm của Lightnet Group cho biết: “Mối quan hệ hợp tác này có hiệu lực, SCB sẽ là đối tác thanh toán của Lightnet Group chịu trách nhiệm giải ngân và thanh toán bù trừ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý thanh toán điện tử và cho phép chuyển tiền theo thời gian thực dễ dàng đến Thái Lan từ bất kỳ đâu trong thế giới với phí thấp hơn. Điều này cũng sẽ mở rộng mạng lưới chuyển tiền của Lightnet Group khi kết nối với một số đối tác đáng tin cậy không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên khắp Đông Nam Á. ”

Mối quan hệ  đối tác cũng giúp cho tất cả các tài khoản ngân hàng Thái Lan và bất kỳ ai đã đăng ký PromptPay, một dịch vụ do chính phủ tài trợ, cho phép chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng  khác một cách nhanh chóng. Tính đến năm 2018, PromptPay đã tiếp cận hơn 2/3 dân số Thái Lan với 46,5 triệu người dùng đã đăng ký tại quốc gia 69,5 triệu người. Sự tích hợp này với việc PromptPay mở rộng phạm vi tiếp cận của Lightnet Group sẽ phù hợp với sứ mệnh là làm cho hoạt động ngân hàng trở nên toàn diện hơn và tạo điều kiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn và thu nhập thấp.

Về mối quan hệ đối tác mới, Giám đốc điều hành và Phó Chủ tịch của Lightnet Group, Tridbodi Arunanondchai cho biết, “Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác với SCB để tạo điều kiện chuyển tiền xuyên biên giới cùng với một nhà cung cấp giải pháp fintech toàn cầu đáng tin cậy khác, SENTBE. SCB là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Thái Lan và việc đầu tư công nghệ mà ngân hàng sử dụng đã cho phép chúng tôi tối ưu hóa nền tảng của mình và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu nhanh hơn. ”

Tính đến năm 2019, Hàn Quốc có 1,4 triệu lao động nhập cư và sự hợp tác của Lightnet Group với SCB và Sentbe mang đến cho công ty khởi nghiệp fintech một cơ hội duy nhất để mở rộng quy mô. Tridbodi cho biết thêm: “Quan hệ đối tác với SCB tạo cơ hội tiếp tục hợp tác với các ngân hàng và công ty khởi nghiệp fintech khác.”

Đổi lại, sự hợp tác này cung cấp cho SCB các tùy chọn chuyển tiền quốc tế bổ sung thông qua các kênh của Lightnet Group. “Ngân hàng Thương mại Siam đã là người ủng hộ lâu năm cho các công ty khởi nghiệp fintech ở Thái Lan và chi nhánh đầu tư fintech của chúng tôi, Digital Ventures Co. Ltd., là quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất ở Thái Lan, với tổng số vốn là 100 triệu USD. Fintech đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của SCB và chúng tôi mong muốn được hợp tác với Lightnet Group để cách mạng hóa ngành chuyển tiền toàn cầu. ” cho biết EVP, từ phòng Chiến lược thanh toán và Công nghệ gây gián đoạn kỹ thuật số, Srihanath Lamsam

Đầu năm nay, Lightnet Group, được đồng sáng lập bởi Chatchaval Jiaravanon, một thành viên của nhóm CP và Tridbodi Arunanondchai, một doanh nhân tiếp theo đã huy động được 31,2 triệu USD trong vòng tài trợ Series A được hỗ trợ bởi sáu tập đoàn châu Á, bao gồm các nhà đầu tư giàu có như UOB Venture Management, Seven Bank, Uni-President Asset Holdings, HashKey Capital, Hopeshine Ventures, Signum Capital, Du Capital, và Hanwha Investment and Securities. Lightnet Group đã thực hiện các giao dịch đầu tiên vào ngày 13 tháng 11 năm nay

Về Lightnet Group

Lightnet Pte. Ltd. là một công ty fintech có trụ sở chính tại Singapore với mục đích trao quyền cho những người có thu nhập thấp và tài trợ thương mại cho SME với một hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế toàn diện. Tập đoàn Lightnet sử dụng Velo làm giao thức Blockchain và tự định vị mình là mạng lưới thanh toán và bù trừ thế hệ tiếp theo trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương bằng cách tận dụng blockchain và kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới đại lý tiền mặt và ví của nó. Trọng tâm ban đầu của Lightnet Group sẽ là lượng kiều hối Đông Nam Á mà tập đoàn ước tính vượt quá 150 tỷ USD mỗi năm.

www.lightnet.io

Về SCB

SCB được Royal Charter thành lập vào ngày 30 tháng 1 năm 1907 với tư cách là ngân hàng đầu tiên ở Thái Lan. SCB là ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan (về tổng giá trị tài sản) tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018. King Vajiralongkorn là cổ đông lớn nhất, sở hữu 23,35% cổ phần SCB. SCB được thành lập lâu đời tại Thái Lan, Campuchia và Myanmar, với bề dày hơn 110 năm, dịch vụ tài chính hàng đầu tại Thái Lan với chuyên môn sâu.

www.scb.co.th

Về SENTBE

Được thành lập vào năm 2015, SENTBE là ngân hàng mới đầu tiên của Hàn Quốc chuyên về dịch vụ ngoại hối. SENTBE đã cách mạng hóa dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài với mức phí thấp, tốc độ giao dịch nhanh và đơn giản hoá trải nghiệm người dùng để tạo ra các dịch vụ tài chính xuyên biên giới dễ dàng. SENTBE đã xử lý hơn 1 triệu giao dịch chuyển tiền, đã có được giấy phép Cổng thanh toán và Chuyển tiền ra nước ngoài tại Hàn Quốc, cũng như Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính ở Singapore.

www.sentbe.com