You are currently viewing Poloniex VietNam MeetUp đã diễn ra thành công, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Poloniex tại thị trường Việt Nam

Poloniex VietNam MeetUp đã diễn ra thành công, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Poloniex tại thị trường Việt Nam

  • Post author:
  • Post category:News

Cuối tuần qua (11/6/2022), Poloniex đã tổ chức thành công sự kiện Poloniex Vietnam Meetup tại TP. Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của ngài Kingsley Tan – Giám đốc Marketing toàn cầu Poloniex, anh Chung Đào – Marketing Manager tại Poloniex Vietnam, anh Nguyễn Tấn Luân – CEO TFS Academy và đội ngũ sàn Poloniex Việt Nam. Sự kiện còn có hơn 100 khách mời là các Founder, CEO, chuyên gia và cộng đồng crypto tại thị trường Việt Nam tham gia buổi gặp mặt này.

Mở đầu sự kiện, ngài Kingsley Tan đã chia sẻ thông tin tổng quan về hành trình Poloniex, định hướng phát triển chiến lược của Poloniex trong thời gian tới. Ra đời vào năm 2014 và có trụ sở tại Boston – Hoa Kỳ, Poloniex là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền kỹ thuật số top đầu trên thế giới. Vào thời điểm thị trường crypto bùng nổ vào đầu năm 2017, Poloniex là sàn lớn nhất thế giới về số lượng người dùng và tổng giá trị giao dịch của thị trường – đặc biệt là khi Poloniex ra mắt tính năng hợp đồng tương lai. Nhờ đó mà thương hiệu Poloniex  được các nhà đầu tư Việt Nam biết đến rộng rãi. 

Theo ngài Kingsley Tan, Poloniex đang nỗ lực tái khẳng định hình ảnh thương hiệu đẳng cấp của mình một cách mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, sàn đã mở rộng mạnh mẽ mạng lưới các đối tác chiến lược của mình tại Việt Nam thông qua các hoạt động đồng hành với cộng đồng crypto lớn như TFS Academy, KenhTrading, và NVT Community.

Phát biểu tại Poloniex Vietnam Meetup, anh Nguyễn Tấn Luân – CEO TFS Academy cho rằng: “Suốt một chặng đường vừa qua, Poloniex đã chuẩn bị những kế hoạch hoành tráng nhằm có thể hỗ trợ cho các cộng đồng trader ở Việt Nam để có có một sân chơi vừa an toàn và vừa tiện dụng nhất. Trong thời gian qua, TFS may mắn được trải nghiệm và được thảo luận với đội ngũ Poloniex về những công cụ và chức năng mà giúp các nhà giao dịch thực hiện các lệnh tốt hơn.” 

Ngài Kingsley Tan – Giám đốc Marketing toàn cầu Poloniex, anh Mai Như Anh – CMO HTR, anh Nguyễn Tấn Luân – CEO TFS Academy và anh Chung Đào – Marketing Manager tại Poloniex Vietnam (từ trái qua phải) giới thiệu về Poloniex 

Poloniex ứng dụng rất nhiều công nghệ bảo mật mới và tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay để bảo vệ tuyệt đối ví tiền, tài sản số của nhà đầu tư. Điều làm anh Luân hứng thú và ấn tượng nhất về sự bảo mật của Poloniex là việc sàn giao dịch sử dụng một ví lạnh để lưu trữ tài sản song song với ví nóng trên sàn. Do đó, các nhà đầu tư sẽ không còn lo sợ nhiều vấn đề sàn bị hacker tấn công. Hơn thế nữa, Poloniex còn có quỹ bảo hiểm dành cho các nhà đầu tư nhằm dự phòng rủi ro cho tình huống xấu nhất.

Ngoài công nghệ bảo mật bảo vệ tài sản của nhà đầu tư, anh Luân còn chia sẻ thêm về các công cụ nổi bật khác của sàn: “Poloniex sẽ cập nhật các công cụ giao dịch tiên tiến nhất trên thế giới và đặc biệt sàn sẽ tối ưu về UX/UI. Là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, mình cũng đóng góp cho phần này rất nhiều để phù hợp hơn với thói quen giao dịch của nhà đầu tư Việt Nam. Điều này cho thấy Poloniex rất ưu tiên và coi trọng vị thế của người dùng nước mình’’

Anh Chung Đào –  Marketing Manager Poloniex Việt Nam – chia sẻ một thông tin thú vị đó chính là ngài Justin Sun – Founder & CEO của mạng TRON – đang tham gia như sàn giao dịch Poloniex với tư cách là Founder và CEO. Với tham vọng phát triển rực rỡ hơn trong thị trường Crypto, ngài Justin đang xây dựng 4 trụ cột chính cho hệ sinh thái công ty gồm DEX, CEX, Metaverse và NFT Marketplace. Vào ngày 15/4 vừa qua, ngài Justin đã ra mắt mainnet cho NFT Marketplace với tên gọi APENFT. APENFT được kỳ vọng sẽ là cái tên thay đổi cuộc chơi trong ngành bằng cách tạo ra một hệ thống giao dịch NFT dựa trên mạng TRON, qua đó thể hiện rõ nét các giá trị cốt lõi của Web3 bao gồm: sự tự do, minh bạch, công bằng cho tất cả các nhà đầu tư, và tổ chức tham gia thị trường nghệ thuật.

Ngài Kingsley Tan giới thiệu về APENFT Marketplace

Khi APENFT được ra mắt, ngài Justin cũng triển khai Chương trình TRON101. Chương trình là một sáng kiến toàn diện nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhà phát triển NFT. Ngoài ra, TRON 101 được giới thiệu với mục đích đa dạng các ứng dụng NFT hơn và khuyến khích những nhà sáng tạo nghệ thuật trên toàn cầu tham gia trào lưu NFT đầy tiềm năng này.

Sự kiện Poloniex Vietnam Meetup cũng đánh dấu cột mốc đặc biệt của Poloniex khi sàn công bố sự hợp tác với mạng Polygon – một trong những mạng blockchain hàng đầu trên thế giới hiện nay. Trong buổi lễ công bố hợp tác lần này còn có sự tham gia của đại diện từ Polygon tham gia trực tuyến qua Zoom. Hai bên đã chia sẻ mục đích của sự hợp tác là nhằm thúc đẩy sự phát triển của Web3 với các giải pháp công nghệ ưu việt từ Polygon giúp người dùng của Poloniex có thể truy cập dễ dàng các DApp. 

Đại diện của Polygon giao lưu trực tuyến với cộng đồng crypto Việt Nam 

Bà Vanita từ Polygon chia sẻ: “Lộ trình của chúng tôi bao gồm một số dự án lớn mà chúng tôi đã khởi động và sẽ khởi động vào năm 2022 này. Một dự án mà chúng tôi đã khởi động vào đầu năm nay là Polygon ID – một hệ thống nhận dạng gốc blockchain với quyền riêng tư có thể lập trình được để trao quyền cho mọi người và cho phép tạo ra các tương tác đáng tin cậy với các dịch vụ web3. Một dự án khác là Polygon Avail – một blockchain tập trung vào tính khả dụng của dữ liệu có thể mở rộng có mục đích chung, được nhắm mục tiêu cho các giải pháp mở rộng chuỗi độc lập và ngoài chuỗi.”

Trong khuôn khổ của sự kiện, chương trình cũng ghi nhận nhiều câu hỏi cho các diễn giả xoay quanh về đồng USDD của TRON và chương trình TRON101… Điều này đã cho thấy sự quan tâm của cộng đồng crypto Việt Nam đối với nền tảng APENFT mới và đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Poloniex trong thời gian sắp tới./.